วินาศภัยบรรเทาได้ ด้วยการประกันภัย

ข่าวสารและกิจกรรม

หวั่นการเมืองยื้อกระทบประกัน

20 กุมภาพันธ์ 2557 ทั่วไป

นางโสภา กาญนรินทร์ ประธานบริหาร บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังคงยืดเยื้อ ส่งผลให้ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศมีอัตราการเติบโตในแบบทรงตัว ขณะที่ในปีนี้โครงการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของทางภาครัฐ รวมถึงการพัฒนาโครงการของภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และโครงการก่อสร้างมีการชะลอตัว

          “ในปี 2557 เห็นได้ชัดว่า ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยมีปัจจัยจากสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังยืดเยื้อ และมีแนวโน้มว่าจะไม่ยุติในเร็ววันนี้ สำหรับภาพรวมของธุรกิจประกันภัยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจากเบี้ยประกันวินาศภัยส่วนใหญ่มาจาก 2 ส่วนหลักๆ คือ จากการทำประกันภัยคุ้มครองทรัพย์ และการทำประกันภัยรถยนต์ แต่เนื่องด้วยปัญหาการเมืองทำให้ผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจ และจะทำให้อัตราการเติบโตในปีนี้จะน้อยกว่าในปีที่ผ่านมา” นางโสภา กล่าว

          อย่างไรก็ตามในปี 2557 บริษัทวางแผนการดำเนินงาน ด้วยการเน้นด้านการทำตลาดช่องทางขายตรง โดยการขยายฐานลูกค้ารายย่อยผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายทางโทรศัพท์ และดำเนินการร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันพัฒนาออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และพัฒนาช่องทางประกันภัยออนไลน์ ทั้งนี้ บริษัทมีแผนหาพันธมิตรทางธุรกิจที่สามารถร่วมพัฒนาช่องทางการขายในกลุ่มลูกค้ารายย่อย

          นางโสภา กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าด้วยนโยบายและแผนการดำเนินงานในปี 2557 จะสามารถทำให้บริษัทเจริญเติบโตได้ตามที่คาดหวังไว้ โดยในปีนี้บริษัทได้ตั้งเป้าหมายมีเบี้ยรับรวม 1,700 ล้านบาท เติบโต 15% แบ่งเป็น เบี้ยประปันภัยจากกลุ่มธุรกิจองค์กร 1,300 ล้านบาท ซึ่งในปีที่ผ่านมาสามารถทำเบี้ยรับรวมได้มากกว่า 1,100 ล้าน และเบี้ยประกันภัยรายย่อย 400 ล้านบาท

          สำหรับผลการดำเนินงานในปี 2556 ที่ผ่านมา บริษัทสามารถทำเบี้ยรับรวม 1,481 ล้านบาท เติบโต 17% แบ่งเป็นประกันภัยทรัพย์สิน 732 ล้านบาท ประกันภัยรถยนต์ 279 ล้านบาท ประกันภัยวิศวกรรม 129 ล้านบาท ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 134 ล้านบาท และประกันภัยการขนส่งและทะเล 33 ล้านบาท ซึ่งทำให้ในปีที่ผ่านมาบริษัทสามารถทำกำไรได้ 120 ล้านบาท

 

ที่มา http://www.banmuang.co.th/ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557